Cẩm Nang Mua Đàn Guitar

Hướng Dẫn Phân Biệt Đàn Guitar Rosen Thật Hay Giả ?

Phân biệt đàn Guitar Rosen thật hay giả là thắc mắc của rất nhiều bạn đặc biệt là những bạn mới chơi đàn. Bởi vì, hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các mẫu Rosen khác nhau có chất lượng không đồng đều.Vậy làm sao để phân biệt đàn Guitar Rosen thật hay giả. Bài viết này, HP Music sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt qua 5 dấu hiệu sau đây.

Dấu hiệu thứ nhất : Ngựa đàn

Ngựa đàn guitar Rosen  chính hãng được làm từ chất liệu HPL (một loại chất liệu nhập khẩu từ Châu Âu) chứ không phải gỗ.

Đặc tính cơ bản của chất liệu này là nó khá trơn, nhẵn. Khi đưa ngón tay vuốt nhẹ, bạn dễ dàng cảm nhận được độ mịn và trơn của chất liệu này.

Ngoài ra, trên ngựa đàn này có một chi tiết khá nhỏ mà nhà sản xuất đã cố tình thiết kế để tạo nét thẩm mỹ và cũng là một điểm khác biệt so với ngựa đàn của các hãng khác đó chính là 1 đường cong (go line) hình cánh cung dọc theo ngựa đàn

Dấu hiệu thứ 2 : Gỗ bên trong thùng đàn

Gỗ bên trong thùng đàn của Rosen chính hãng được làm từ gỗ Sapele, đặc điểm của loại gỗ này là màu gỗ tương đối đỏ.

Một số loại Rosen nhái có gỗ phía trong thùng màu trắng bạch trên thị trường hiện nay thì đó là gỗ Linden, một loại gỗ rẻ tiền nhất để làm đàn.

Dấu hiệu thứ 3 : Cần Đàn

Cần đàn Rosen chính hãng khá nhẵn, trơn và mịn. Bạn có thể cảm nhận bằng cách dùng lòng bàn tay vuốt nhẹ từ trên xuống dưới để thấy rằng nó gần như không có một vết gợn hoặc các lỗ dỗ nhỏ như các cây đàn Rosen fake.

Dấu hiệu thứ 4 : Mã số nhà máy sản xuất trên gót cần đàn:

Đây là chi tiết khá đơn giản, tuy nhiên nó cũng thể hiện được logo thương hiệu đàn Rosen, mã số 01,02,..08… (mã nhà máy sản xuất đàn) & chữ High Quality Guitar.

Dấu hiệu thứ 5 : Mã code dán sau khóa đàn

Và từ tháng 5- 2019 tất cả các mẫu Rosen chính hãng đủ điều kiện xuất xưởng đều có dán QR Code.

Đây cũng là một trong những điểm phân biệt đàn Guitar Rosen thật và Rosen fake.

Ngoài các điểm nhận biết bên trên, đối với một cây Guitar Rosen chính hãng, bạn còn dễ dàng nhận thấy các chi tiết gia công như keo, chỉ trong thùng đàn khá là sạch sẽ từ trên xuống dưới.

Trên đây là các dấu hiệu cơ bản về ngoại hình để các bạn nhận biết được hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Ngoài ra, để tránh việc bị lừa mua phải hàng giả các bạn nên mua hàng ở những Shop uy tín và yêu cầu đơn vị bán hàng cung cấp đầy đủ CO (Certificate of Original – Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm) / CQ (Certificate of Quality – Chứng nhận chất lượng sản phẩm) cùng với Hóa đơn VAT đi kèm nhé.

Điều này cũng rất quan trọng, vì các đơn vị bán hàng giả, hàng nhái sẽ nhập lậu hàng hóa không có giấy tờ đầu vào do vậy họ sẽ không thể có Hóa đơn VAT đầu ra được.

Địa chỉ mua đàn Guitar Rosen  Uy tín

Thương hiệu NHẠC CỤ HP MUSIC dẫn đầu về chất lượng dịch vụ cung cấp sản phẩm đàn piano, đàn organ, Guitar… tại HÀ NỘI. Các mẫu đàn piano, đàn organ, đàn piano điện… đa dạng về dòng đàn và màu sắc. Sản phẩm nhạc cụ được nhập trực tiếp từ Nhật Bản đảm bảo chất lượng tốt nhất. NHẠC CỤ HP MUSIC tự hào là đối tác cung cấp đàn piano điện, đàn piano cơ, đàn organ… cho các gia đình, trung tâm âm nhạc … tại HÀ NỘI.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *